บ้านไม้หลังเล็กก่อสร้างจากเศษไม้ ระเบียงหน้าบ้านกว้างๆ

สำหรับในวันนี้เรามีไอเดียบ้านไม้ 1 หลังเป็นบ้านที่ก่อสร้างจากเศษไม้มานำเสนอผู้อ่านกันครับ คิดว่าบ้านหลังนี้ผู้อ่านนั้นคงจะถูกใจและชื่นชอบ เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปชมรายละเอียดต่างๆของบ้านกันเลยครับ

 

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านโครงสร้างไม้ทั้งหลัง ตัวบ้านมีขนาดเล็กกะทัดรัดพื้นด้านล่างยกขึ้นเล็กน้อย หลังคาบ้านออกแบบเป็นทรงจั่วใช้หลังคาสังกะสีเก่า ส่วนฝาผนังนั้นเป็นไม้เก่า หน้าบ้านมีระเบียงขนาดกว้าง พร้อมด้วยม้านั่งที่ถูกติดตั้งเอาไว้สำหรับใช้เป็นที่นั่งชมวิว ด้านหน้ามีกันสาดส่วนด้านข้างนั้นต่อเติมชายคาออกมากว้างสำหรับเป็นพื้นที่ใช้งานเพิ่มเติม บันไดทางขึ้นบ้านถูกติดตั้งเอาไว้หน้าบ้านลักษณะเลิกใช้บันไดไม้เชื่อมติดกับระเบียงได้อย่างเหมาะสม

 

 

รายการเดียวนะต่างที่ใช้สำหรับบ้านหลังนี้เป็นหน้าต่างหลากหลายชนิด มีทั้งหน้าต่างไม้และหน้าต่างกระจก ลักษณะที่เลือกใช้เป็นหน้าต่างเก่า มีความคลาสสิคเข้ากับฝาผนังและรูปทรงของตัวบ้านเป็นอย่างมาก

ระเบียงด้านหน้าปูพื้นด้วยไม้เนื้อแข็ง สามารถรองรับน้ำหนักสมาชิกและแขกที่มาเยี่ยมเยือนได้เป็นอย่างนี้

 

 

ภาพขณะทำการก่อสร้างบางส่วน

 

 

มุมนี้จะเห็นได้ชัดเจนว่าโครงสร้างของบ้านไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างหลังคาหรือโครงสร้างพื้นบ้านด้านบนนั้นเลือกใช้ไม้เนื้อแข็งเป็นไม้ที่มีความแข็งแรงสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี

ภาพมุมด้านข้างของบ้านครับ จะเห็นได้ว่าพื้นด้านล่างนั้นเป็นพื้นที่ต่างระดับเล็กน้อย เสาที่ใช้เป็นฐานบ้านจึงมีความแตกต่างกันออกไปตามความเหมาะสม

 

 

จบลงไปแล้วสำหรับบ้านไม้ที่ก่อสร้างจากเศษไม้ที่เหลือหลังนี้ หวังว่าคงจะเป็นแนวทางให้กับผู้อ่านหลายๆท่านได้นะครับ และบ้านหลังนี้เว็บของเราไม่ได้ก่อสร้างเพียงนำตัวอย่างบางส่วนมานำเสนอผู้อ่านมาให้ดูเป็นแนวทางเท่านั้นครับ สำหรับท่านที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมก็ติดต่อจากพี่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา ต้น หัวสะพาน