ผักของดีริมรั้วควรกินมากๆ กินแล้วดีประโยชน์สูง

ผักเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งเราควรทานทุกวันให้เป็นประจำเพราะจะได้รับส า รอาหารที่ร่างกายต้องการ แ ถ มผักก็มีหลายชนิดหาทานง่าย ราคาถูก หรืออาจปลูกทานเองก็ยังได้ ปลอด ภั ยจากส า รเ ค มีอีกต่างหาก วันนี้เรานำเอาผักที่มีประโยชน์กับร่างกาย 5 อ ย่ าง มาฝากกัน

1 ใบย่ า นา ง

ใบ ย่ านางนั้นมีคลอโรฟิลจากธรรมชาติ และอุดมไปด้วยส า รต้ า นอ นุ มู ลอิสระมาก ช่วยทำให้ไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัย ช่วยให้เซ  ลล์ในร่างกายเป็นหนุ่มเป็นสาวเสมอ ช่วยลดปัญหารอยคล้ำบนผิวหน้า

และยังช่วยแก้อ าการ หน้ ามืด อ่อนเพลีย เป็นลมได้ด้วย นอกจากนี้ยังช่วยทำให้คนที่เป็นโ ร คเ บ า ห ว าน มีอาการ ดีขึ้น ลดระดับน้ำตาลในเ ลื o ดได้

2 ผักกูด

อีกหนึ่งเมนูคนชอบผักต้องไม่พลาด ไม่ว่าจะเป็นการเอาไปปรุงทั้งผัดทั้งต้มได้อร่อย ผักกูด มีรสชาตจืดเจือรสหวานเล็กน้อย มีแร่ธาตุที่มีประโยชน์มากเป็นอันดับหนึ่ง และยังมีเส้นในจากธรรมชาติที่สูงมาก ช่ ว ยให้ระบบ ขั บถ่ า ยทำงานได้ดี ผั กกู ด มีธาตุเหล็กที่เมื่อทานคู่กับเ นื้ อ สั ต ว์จะช่วยให้ร่างกายดู ดซึ ม แร่ธาตุที่มีประโยชน์ ได้ ดี

 

3 ใบชะพลู

เป็นผักพื้นบ้านที่ช่วยขับลม แก้ท้องอืดได้ดี ช่วยขับเสมหะ ในใบชะพลูจะมีเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยบำรุงเรื่องสายตาและการมองเห็น

ช่วยให้เห็นชัดขึ้นในตอนกลางคืน ช่วยเรื่องสายตาฝ้าฟาง และยังดูแลระบบขับถ่ายได้เพราะมีเ ส้นใ ยไฟเบอร์จากธรรมชาติเยอะมาก

ใบชะพลูมีฤ ท ธิ์ร้อน ช่วยทำให้เจริญอาหาร ทานอ า ห า รได้มากขึ้น และหากทานบ่อยๆจะสามารถลดน้ำหนักได้เพราะจะทำให้รู้สึกอิ่ม เร็ว

 

4 ผักหวาน
เป็นผักที่มีวิตามินเอสูงมาก ซึ่งช่วยในการมองเห็น และสา ย ตา ป้องกันไม่ให้ เลื o ดแ ข็งตัว อีกทั้งยังส่งเสริมในเรื่องของระ บ บต่างๆในร่างกายของเราให้ทำงานได้อ ย่ า งเต็มประสิทธิภาพ ผักหวานเป็นที่นิยมกัน อย่ า งมาก เพราะรสชาติอร่อยนำไปทำอาหารได้หลายอ ย่ า ง แถมยังมีสรรพคุณช่วยแก้หั ด แก้บ ว ม และยังเป็นย าบำรุ ง อ ย่ า งดีสำหรับคุณแม่ ลู กอ่ อ น ที่เพิ่งค ล อ ดลู ก

 

5 ผักปลัง

หลายคนอาจไม่รู้จักผักชนิดนี้ ผักปลังเป็นผักที่มีแคลเซียมสูง มีธาตุเหล็กและวิตามินมากมาย เช่น วิตามินเอ ที่ช่วยในเรื่องการมองเห็นในที่แสงน้อย

วิตามินบีที่ช่วยบำรุงส ม อ ง วิตามินซีช่วยดูแลระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ไม่ให้เป็นหวัดได้ง่าย ทั้งยอดอ่อนและใบอ่อน

รวมทั้งด อ กอ่อนของผักปลัง มีปริมาณเบต้าแคโรทีนอยู่สูงมาก ทำให้สายตาดีขึ้น และยังเชื่อกันว่าสามารถป้องกันโ ร คม ะ เ ร็ งได้ด้วย

นิยมนำมาลวกทานกับน้ำพริก นอกจากรสชาติที่อร่อยแล้วยังมีประโยชน์กับร่างกายหลายอ ย่ า งเลยทีเดียว

<span;>ผักทั้ง 5 ชนิดที่ยกมาวันนี้เรียกว่ าเป็นผักริมรั้วก็ว่าได้ โดยเราสามารถปลูกเอาไว้ เพื่อทานเองในครอบครัวก็ได้ หรือหากมีที่ทางก็สามารถปลูกขายก็ยังได้ เพราะในยุ คนี้คนเริ่มหันมานิยมทานผักกันมากขึ้น เพราะต้องการดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ วันนี้คุณทานผักหรือยัง