อาหารที่กินแล้วอ่อนเยาว์ลง ใน 30 วัน กินแล้วผ อ ม ลง

ไม่ว่าใครๆ ก็ไม่ต้องการที่จะมีรอยย่นบนใบหน้าเกิดขึ้น จะดีกว่าไหมถ้าในวันนี้เรารู้ว่าอาหารชนิดไหนที่จะช่วยให้เรานั้นดูอ่อนเยาว์ลงอย่างเห็นได้ชัด อาหารเหล่านี้ช่วยได้มาก ถ้าเราได้รู้ก่อนเราก็มีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ก่อนผู้อื่น

แคนตาลูป

ทางงานวิจัยได้กล่าวว่า เป็นผลไม้ตระกูลเมล่อนที่มีรสหวาน อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนและวิตามินเอ มีส่วนช่วยควบคุมการเจริญเติบโตของเซลล์ผิว ที่หนังศีรษะ ผิวหนัง อีกทั้งยังช่วยไม่ให้รูขุมขนอุดตันและผิวลอกได้

 

อะโวคาโด

มีงานวิจัยต่างประเทศได้กล่าวไว้ว่า อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์สรรพคุณมากมาย รวมไปถึงมีโอเลอิก(oleic acid) และไขมันโอเมก้า 9 ที่สูง มีส่วนช่วยในเรื่องของการคงความชุ่มชื้นและผิวเนียนนุ่ม

วอลนัต

มีไขมันโอเมก้า 3 ที่พบในน้ำมันธรรมชาติ มีผลช่วยในเรื่องของการทำให้สุขภาพดี เห็นผมดีไม่แห้ง และมีวิตามินอีที่ช่วยในเรื่องของการซ่อมแซม และ กระชับรูขุมขน เป็นเคล็ดลับเบื้องหลังสำหรับผมเงางามและความแข็งแรงของเส้นผม และยังพบอีกว่า ในถั่ววอลนัท มีวิตามินมากมาย ควรรับประทานประมาณ 30 กรัมต่อวัน ยิ่งไปกว่านั้นยังอุดมไปด้วยทองแดง ซึ่งจะทำให้สีผมของคุณดูมีสุขภาพแข็งแรงดี และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วย ไม่ให้เกิดผมขาวก่อนวัย

 

ไข่ต้ม

ไม่ว่าจะเป็นเล็บมือเล็บเท้าของคุณ ก็มีโครงสร้างมาจากโปรตีนด้วยกันทั้งนั้น นางน้ำแร่หากคุณขาดโปรตีน ก็จะทำให้เล็บของคุณไม่แข็งแรง ทางดร.กรุงนิวยอร์ก ได้กล่าวว่าเคล็ดลับที่จะทำให้เล็บมือและเล็บเท้าของคุณมีสุขภาพดีอยู่เสมอนั่นก็คือการกินไข่ต้มเป็นประจำ ซึ่งเป็นแหล่งอาหารชั้นดีนั่นเอง

ผักคะน้า

ในผักคะน้านั้นมีสารอาหารมากมาย รวมไปถึงวิตามินเค ที่มีส่วนช่วยทำให้โลหิตแข็งตัว ป้องกันปัญหาโลหิตออก และมีแร่ธาตุเหล็กจำนวนมาก ทางการแพทย์แห่ง UCLA ได้ออกมาอธิบายว่า การควบคุมอาหารจะทำให้ขาดธาตุเหล็ก ซึ่งจะทำให้ผิวของคุณดูไม่มีชีวิตชีวา เพื่อประโยชน์สูงสุดควรที่จะทานผักด้วย

 

กุ้งล็อบสเตอร์

เป็นสัตว์น้ำประเภทหนึ่งที่มีเปลือก และมีแร่ธาตุสังกะสี มีคุณสมบัติช่วยป้องกันอาการอักเสบ ทำให้ผิวของคุณดีอย่างสม่ำเสมอ ทางด้านคุณ Whitney Bowe ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านผิวหนัง ได้ข่าวว่า สังกะสีช่วยเร่งการปรับสภาพของผิวให้เร็วขึ้น เป็นสาเหตุว่าทำไมถึงพูดแร่ธาตุนี้ในตัวยารักษาสิว อีกทั้งแท้ที่จริงแล้วมีงานวิจัยระบุว่าคนที่เป็นสิว มักจะมีธาตุสังกะสีน้อยกว่าคนที่มีผิวพรรณที่ดี

บลูเบอร์รี่

การทานบลูเบอร์รี่บ่อยๆ จะทำให้ผิวพรรณของคุณดูสดใส เนื่องจากในบลูเบอร์รี่นั้นมีวิตามินซีและวิตามินเอสูง ซึ่งทั้งสองอย่างนั้นเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยทำให้ผิวของคุณขาวกระจ่างใสได้ ทางนักวิทยาศาสตร์ได้กล่าวว่า บลูเบอรี่มีส่วนช่วยทำให้ผิวขาวและกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติได้

 

ทับทิม

เป็นผลไม้มหัศจรรย์ ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระมากมาย ป้องกันการเกิดริ้วรอยและความแห้งกร้านก่อนวัย โดยวรสารงานวิจัยต่างประเทศ ได้ระบุว่า ปริมาณวิตามินซีที่บริโภคยิ่งสูงเท่าไหร่ ก็ยิ่งช่วยลดความแห้งกร้านและริ้วรอยได้ และในทับทิมมีจำนวนมาก ดังนั้นแล้ว ควรที่จะกินทับทิมบ่อยๆจะดีมาก

เป็นผลไม้มหัศจรรย์ ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระมากมาย ป้องกันการเกิดริ้วรอยและความแห้งกร้านก่อนวัย โดยวรสารงานวิจัยต่างประเทศ ได้ระบุว่า ปริมาณวิตามินซีที่บริโภคยิ่งสูงเท่าไหร่ ก็ยิ่งช่วยลดความแห้งกร้านและริ้วรอยได้ และในทับทิมมีจำนวนมาก ดังนั้นแล้ว ควรที่จะกินทับทิมบ่อยๆจะดีมาก

แตงโม

ในแตงโมนั้นสามารถช่วยในเรื่องของการจัดการกับเซลล์ผิวที่ถูก UV ได้ นักวิจัยเชื่อว่าแตงโมมีสารอาหารมากกว่ามะเขือเทศถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ช่วยเพิ่มการป้องกันไม่ให้ผิวหนังที่โดนแดดดำได้

กาแฟ

การดื่มกาแฟสักแก้วหนึ่งในตอนเช้า ไม่เพียงแต่ช่วยในเรื่องของวันดีๆของคุณ แต่กาแฟนั้นมีส่วนช่วยในการยับยั้งไม่ให้ผิวหนังของคุณหยาบกร้านได้ และการดื่มกาแฟวันละ 4 แก้วทุกวัน จะช่วยลดความเสี่ยงน้อยลง 20% ที่จะเกิดม ะ เ ร็ งผิวหนัง

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *