หาดใหญ่ เจ้าบ่าวแ ห่ขบวนขันหมากซาเล้ง ไปขอเจ้าสาวคู่ชีวิตร่วมกัน

บรรยากาศสีสันขบวนขันหมากของเจ้าบ่าว นายอนันต์ เระเบ็นหมุด อายุ 43 ปี โดยใช้ซาเล้งหรือสามล้อเครื่อง 25 คัน แ ห่ไปยังบ้าน น.ส.วนิดา หลำเบ็ลสะ อายุ 27 ปี เจ้าสาว ในพื้นที่หมู่ 2 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งที่แม้จะไ ม่หรูหราแต่ก็ไ ม่ธร รมดา สร้างสีสันให้ผู้พ บเ ห็ นท่ามกลางความสนุกสนานและรอยยิ้มของเจ้าบ่าวและผู้เข้าร่วมขบวนตลอดเส้นทาง ระยะทาง 7 กิโลเมตร

 

เมื่อขบวนถึงบ้านเจ้าสาว ได้มีพิธีรับขบวนขันหมากด้วยการจุดประทัดเสียงดั งสนั่น พร้อมประตูเ งิ นประตูท อ ง 4 ชั้น ก่อนจะเข้าถึงไปห้องเจ้าสาวได้ จากนั้นทั้งคู่ก็ได้พบกันท่ามกลางรอยยิ้มและการแสดงความยินดีในพิธีมงคลสมรสของทั้งคู่ และเจ้าบ่าวหอมแก้วเจ้าสาวด้วยความรักและจุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

 

นายอนันต์ หรือบังนัน เ ปิ ดเผ ยว่า ที่จัดขบวนขันหมากซาเล้งก็เพื่อสร้างสีสันและไ ม่เห มือนใค ร และเป็นความทรงจำดีๆในการแต่งงาน ในขณะที่เจ้าสาวก็บอกว่าแปลกดีและสนุกสนาน อีกเหตุผลหนึ่งของการจัดขบวนขันหมากซาเล้ง

เนื่องจากเจ้าบ่าวและเจ้าสาวเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน อยู่ห่างกันประมาณ 1 กิโลเมตร การที่จะนั่งรถยนต์หรือเดินก็ใกล้เกินไป จึงจัดขบวนขันหมากซาเล้งอ้อมให้ไก ลขึ้น ช่วยสร้างบรรยากาศขบวนขันหมากให้มีสีสัน สนุกสนาน

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *