ไขข้อสงสัย สร้างโต๊ะลอยฟ้า ด้วยเทคนิคง่ายๆ

บทความนี้ เราจะพาทุกคนมาชมผลงานอันน่าทึ่ง อย่างเจ้า “โต๊ะลอยฟ้า” ซึ่งถ้าดูจากภาพแล้ว ก็น่าสงสัยว่าโต๊ะตัวนี้ สามารถตั้งอยู่ในลักษณะลอยฟ้าแบบนี้ได้อย่างไร เพราะดูจากโครงสร้างแล้วก็ไม่มีเสาหลักให้ยึดเกาะได้เลย ถ้างั้นเราไปหาคำตอบพร้อมกันเลย

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบในผลงานแบบแปลกๆ ก็คงจะชอบโต๊ะตัวนี้อยู่ไม่น้อย เพราะดูเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่น่าเหลือเชื่อ แต่โต๊ะตัวนี้ไม่ได้มีอะไรพิเศษเลย แต่ที่ทำให้แปลกเพราะดต๊ะตัวนี้เหมือนกำลังลอยฟ้าอยู่

ผลงานชิ้นนี้สร้างมาจากเหล็กแป๊บแบนและโซ่เชื่อม ออกมาเป็นโต๊ะขนาดกลางที่สามารถใช้ประโยชน์ได้และยังตั้งโชว์เป็นของตกแต่งแบบเก๋ๆได้อีกด้วย

 

หลักการก็คือ โครงเหล็กตรงกลางจะเป็นตัวยึดโซ่ไว้กับโครงเหล็กด้านนอก และเชื่อมโครงเหล็กด้านนอกทั้งสี่มุมกับโซ่ด้านนอก แล้วจะทำให้โซ่ที่ยึดอยู่ตรงกลาง กับโซ่ส่วนที่ยึดด้านนอก ใช้แรงดึงในทิศทางตรงข้ามกันอยู่ จึงทำให้เหมือนกับโต๊ะกำลังลอยฟ้า

สรุปเคล็ดลับที่ทำให้โต๊ะลอยฟ้าอยู่ได้แบบนี้ ก็คือ การใช้แรงดึงในทิศทางตรงกันข้าม โดยการใช้โซ่ประกอบกับโครงเหล็กในทางตรงกันข้ามนั่นเอง จึงทำให้เราเห็นเหมือนกับว่า โต๊ะตัวนี้กำลังลอยฟ้าอยู่

ถึงแม้จะดูไม่น่าจะแข็งแรง แต่โต๊ะตัวนี้ก็สามารถรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดีเหมือนกับโต๊ะปกติทั่วไปเลยล่ะ เพียงแต่เพิ่มความเก๋ในการออกแบบ บวกกับเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆก็ทำให้โต๊ะธรรมดา กลายเป็นโต๊ะลอยฟ้าแสนวิเศษ ราวกับมีเวทมนตร์อยู่เลย

 

ใครที่สนใจอยากจะมีโต๊ะทรงสวย เก๋ๆ ไว้ใชภายในบ้านก็ลองนำเคล็ดลับนี้ไปสร้างใช้กันดูนะคะ รับรองว่าได้โต๊ะที่ทั้งสวย และเก๋ไม่เหมือนใครเลยล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *